Sáng 28/5, đập thủy lợi Đầm Thìn, xã Cấp Dân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, bị vỡ. Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ chỉ đạo khẩn trương điều tra nguyên nhân sự cố.

 Trao đổi với NNVN, ông Nguyễn Minh Tuấn, Chi cục Đê điều và Phòng, chống lụt bão tỉnh Phú Thọ cho biết, khoảng 7 giờ sáng 28/5, đập thủy lợi Đầm Thìn, xã Cấp Dân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, bị vỡ khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp, hàng chục ha hoa màu của người dân bị nhấn chìm.

 
 
 Vỡ đập Đầm Thìn. Ảnh: TT.
 

Sáng sớm 28/5, người dân phát hiện có hiện tượng rỉ nước trên thân đập và báo chính quyền địa phương. Nhận thấy có nguy cơ vỡ đập, chính quyền đã tiến hành di dời các hộ dân vùng hạ lưu. Hiện nay, điểm vỡ đã lan rộng từ 5m đến 6m.

Lãnh đạo huyện Cẩm Khê và xã Cấp Dẫn đã có mặt và huy động phương tiện, nhân lực để di dời 17 hộ dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn; đồng thời có phương án khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất.

Theo ông Tuấn, rất may diện tích lúa vừa gặt nên còn một số thiệt hại gia cầm.

 
 
 Sự cố vỡ đập Đầm Thìn không gây thiệt hại về người. Ảnh. TT.
 

Đập Đầm Thìn được xây dựng năm 2008 và hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2010, có sức chứa khoảng 600 ngàn mét khối nước, diện tích hơn 15 ha mặt nước, phục vụ nước tưới cho 128 ha vụ chiêm và 72 ha vụ mùa.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục.

Ông Châu yêu cầu các ngành chức năng liên quan khẩn trương tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố vỡ đập, đồng thời tìm phương án, xây dựng kế hoạch xử lý khẩn cấp ngay sau khi nước rút trong hồ đập, trong thời gian nhanh nhất. 
 
Nguồn: nongnghiep.vn
 
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, Tổng cục Thủy lợi đã tổ chức đoàn công tác đi kiểm tra, chỉ đạo khắc phục sự cố vỡ đập
 
 
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE