Tin địa phương

Phú Yên tập trung các nguồn lực để chống hạn

Nhiều tháng nay, trên địa bàn tỉnh Phú Yên xảy ra nắng nóng, khô hạn, nguy cơ mất mùa vụ hè thu. UBND tỉnh đang tập trung các nguồn lực chống hạn.

Ninh Thuận: Công trình thủy lợi phát huy hiệu quả chống hạn

Tại tỉnh Ninh Thuận, từ việc chuyển đổi cây trồng, những công trình thủy lợi vừa và nhỏ đã phát huy hiệu quả chống hạn.

Quảng Trị lên kịch bản ứng phó với hạn hán

Trước tình hình nắng nóng kéo dài với nhiệt độ phổ biến 39 - 40 độ C cùng với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn cấp 5 - 6 giật cấp 7 đã gây nên tình trạng hạn hán trên diện rộng tại tỉnh Quảng Trị.

Quảng Nam khẩn trương chống xâm nhập mặn cứu lúa Hè Thu

Nắng hạn kéo dài khiến hạ lưu các con sông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, nhất là sông Thu Bồn, bị nước biển xâm nhập sâu lên hướng thượng nguồn, với nồng độ mặn rất cao, làm cho hoạt động các trạm bơm thủy lợi tê liệt, hoặc hoạt động cầm chừng, gây khó khăn vì thiếu nước ngọt cho sinh hoạt và sản xuất vụ Hè Thu…

Lào Cai: Hàng chục hồ chứa hiểm nguy trước mùa mưa lũ

Mặc dù thường xuyên được kiểm tra, sửa chữa, nhưng tại tỉnh Lào Cai hiện nay có hàng chục hồ chứa dung tích lớn bị xói lở, hư hỏng. Điều này dấy lên mối lo ngại an toàn hồ đập khi mùa mưa lũ đã cận kề.

Trung tâm Nước sạch và VSMT tỉnh Vĩnh Phúc tập huấn nâng cao nhận thức về nước sạch và vệ sinh môi trường cho các xã nông thôn mới 2019.

Từ ngày 04-06/7/2019 Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về nước sạch, vệ sinh môi trường cho các xã đã về đích Nông thôn mới 2019 tại xã Tứ Yên, huyện Sông Lô.

95% nông dân Bắc Giang sẽ được dùng nước sạch vào năm 2020

Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn, Sở NN và PTNT tỉnh Bắc Giang mới đây đã tổ chức hội nghị “Triển khai chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn”.

Tuyên Quang đảm bảo an toàn hồ, đập mùa mưa bão 2019

Để đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, đặt biệt là các hồ chứa nước thủy lợi trên địa bàn tỉnh cũng như chủ động các phương án phòng, chống, ứng phó kịp thời với các diễn biến bất thường của thời tiết, tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND các huyện, thành phố yêu cầu các Ban quản lý công trình thủy lợi trên địa bàn, tổ chức thực hiện việc quản lý, khai thác và bảo vệ công trình theo đúng quy định hiện hành.

Nghệ An: Những bất cập tại hệ thống hồ, đập do địa phương quản lý

Nghệ An là địa bàn có số lượng hồ chứa nhiều thứ 2 trên cả nước, gồm 625 hồ, trong đó có 528 hồ chứa do các địa phương huyện, xã quản lý. Tuy nhiên, trong công tác quản lý hồ đập của các địa phương, còn nhiều bất cập đáng lo ngại.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát động làm thủy lợi, phòng chống xâm nhập mặn

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Chỉ thị số 09 về việc tổ chức phát động toàn dân ra quân làm thủy lợi, tăng cường phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng, phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE