Tin địa phương

Hà Nội vận hành 72 trạm bơm lấy nước sản xuất vụ xuân

- Để phục vụ 11 tỉnh, thành phố khu vực trung du và Đồng bằng Bắc Bộ lấy nước sản xuất vụ xuân 2021, ngày 12-1, Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đã tăng cường phát điện, bổ sung 1.793m3/giây cho sông Đà, sông Hồng...

Bạc Liêu chủ động các giải pháp ứng phó hạn hán, xâm nhập mặn

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn trong mùa khô năm nay sẽ đến sớm, cao hơn trung bình nhiều năm.

Tuyệt đối không để dân thiếu nước sinh hoạt

Đó là một trong những nội dung chỉ thị của UBND tỉnh Bình Thuận về việc tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn hán, thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô 2021.

Nâng cao hiệu quả cung ứng dịch vụ thủy lợi

- Không chỉ lạc hậu về căn cứ pháp lý, bộ Quy trình, định mức kinh tế, kỹ thuật và đơn giá duy trì, vận hành hệ thống tưới, tiêu trên địa bàn thành phố Hà Nội còn gây ra những khó khăn cho các cơ quan quản lý và đơn vị thực hiện. Để nâng cao hiệu quả cung ứng dịch vụ thủy lợi, ngành Nông nghiệp Hà Nội đang tập trung rà soát, điều chỉnh bộ quy trình, định mức, đơn giá nêu trên...

Hồ chứa nước Sông Lũy tích nước sớm 6 tháng, phát huy hiệu quả từng phần

Sau 7 ngày tích nước, hồ chứa nước Sông Lũy đã đón và giữ một phần dòng nước của thủy điện Bắc Bình, đến nay đã tích được hơn 14 triệu m3.

Lào Cai đặt mục tiêu 98% người dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh năm vào năm 2025

Với việc tập trung nguồn lực vào đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp nhiều công trình nước sạch, trong đó có ứng dụng nhiều công nghệ mới, Lào Cai đặt mục tiêu đến năm 2025, tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh tới 98%, trong đó 50% hộ dân được sử dụng nước sạch theo Quy chuẩn của Bộ Y tế.

Đắk Lắk nâng cao hiệu quả các công trình thủy lợi

Mô hình quản lý, khai thác nguồn nước của Công ty Thủy nông Đắk Lắk đã phát huy hiệu quả, nhất là trong phòng chống hạn và đảm bảo an toàn cho các công trình.

Quảng Trị ra quân làm thủy lợi phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân

Sáng 12/12, tại xã Vĩnh Sơn, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ phát động toàn dân làm thủy lợi, khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra, chuẩn bị cho sản xuất vụ Đông Xuân.

Chủ động lấy nước phục vụ sản xuất vụ đông xuân 2020-2021

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã, các doanh nghiệp thủy lợi thành phố về lịch lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ đông xuân 2020-2021.

Nhiều công trình giao thông, thủy lợi chưa thể khắc phục được sau lũ

(Thanh tra)- Một tháng sau trận lụt lịch sử, trên địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) có hàng trăm công trình giao thông, hệ thống kênh mương thủy lợi nội đồng tại nhiều địa phương bị hư hỏng nghiêm trọng vẫn chưa thể khắc phục, khiến việc phát triển sản xuất, ổn định đời sống của của người dân gặp nhiều khó khăn.
123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE