Tin địa phương

Mô hình tránh hạn hiệu quả của nông dân Tây Nguyên

Để chống hạn, một số nông dân ở Tây Nguyên đã tự tìm ra cách tích trữ nước, đó là đào ao lót chống thấm để tích nước, kết hợp tưới nước tiết kiệm. Đây là giải pháp hiệu quả để ứng phó thời tiết biến đổi ngày càng khắc nghiệt.

Nước nhiễm phèn, dân xã đảo Tam Hải “khát” nước sạch

Hơn một tháng nay, hàng trăm hộ dân ở xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành (Quảng Nam) luôn trong tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng do nguồn nước ngầm nơi đây bị nhiễm phèn, nhiễm mặn.

Nâng cao hiệu quả các công trình cấp nước sạch

- Công trình cấp nước tập trung hoạt động kém bền vững và không hoạt động chiếm tỷ lệ trên 70%; số hộ gia đình sử dụng nước sạch đáp ứng quy chuẩn Việt Nam mới đạt gần 50%. Những con số thống kê đó đã phản ánh thực trạng cung cấp nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Đắk Lắk: Cả trăm hồ đập xuống cấp, hư hỏng trước mùa mưa bão

Vùng Tây Nguyên đã bước vào mùa mưa nhưng Đắk Lắk vẫn đang có cả trăm hồ, đập xuống cấp, hỏng hóc, một số ít khác thì vẫn trong quá trình sửa chữa. Nếu không sớm có giải pháp xử lý, lúc vào cao điểm mùa mưa, bão những hồ đập kể trên sẽ trực tiếp đe dọa an toàn của người dân cũng như hàng nghìn hécta hoa màu trong vụ hè thu...

Hệ thống thủy lợi An Trạch đảm bảo cấp nước sản xuất

Đây là nhận định của Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên tại bản tin dự báo chất lượng nước ngày 28/5.

Vỡ đập Đầm Thìn

Sáng 28/5, đập thủy lợi Đầm Thìn, xã Cấp Dân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, bị vỡ. Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ chỉ đạo khẩn trương điều tra nguyên nhân sự cố.

Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT: Kiểm tra thực địa tình hình hạn hán tại Bình Thuận

Khô hạn nghiêm trọng ở Bình Thuận

Do nắng nóng kéo dài, các hồ chứa ở Bình Thuận bị cạn kiệt, trơ đáy. Nhiều vùng của tỉnh bị thiếu nước sản xuất lẫn sinh hoạt.

Niềm vui khi nước sạch về nông thôn

- Khi được Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (NS-VSMTNT) mở rộng tuyến đường ống đem nước sạch nông thôn về đến tận nhà, bà con đang sinh sống tại ấp Đầy Hương 3 và ấp Hưng Thới, xã Thạnh Thới An (Trần Đề) rất phấn khởi. Trong niềm vui ngày có nước “về xóm”, tất cả mọi người đều hân hoan, phấn khởi, đám trẻ con thì vui mừng reo hò vì có nước sạch nông thôn tha hồ tắm trong những buổi trưa hè nóng bức.

Quảng Ninh: Thủy lợi giữ vững vai trò hỗ trợ ngành nông nghiệp và phòng chống thiên tai

Tỉnh Quảng Ninh đã và đang quan tâm, chỉnh trang và đầu tư xây dựng nhiều hệ thống thủy lợi hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp,góp phần phòng chống thiên tai (PCTT).
123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE