Tin địa phương

Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Quảng Bình: Quản lý hiệu quả các công trình thủy lợi

Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Quảng Bình đã chủ động trong kế hoạch, nắm bắt kịp thời mọi diễn biến bất thường của thời tiết để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tiền Giang đối diện với hạn mặn khốc liệt chưa từng có trong lịch sử

Hiện tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các cấp, các ngành chủ động triển khai các biện pháp, thực hiện các phương án khẩn cấp để ứng phó hạn hán, xâm nhập mặn không để lấn sâu vào nội đồng.

Triển khai các giải pháp phòng, chống hạn cho khoảng 25.000 ha lúa đông xuân

Theo dự báo của Chi cục Thủy lợi tỉnh, vụ đông xuân 2019-2020, trên địa bàn tỉnh sẽ có khoảng 25.000 ha lúa có nguy cơ bị hạn vào thời điểm cuối tháng 4 đến đầu tháng 5-2020. Trong đó, vùng tưới hồ đập lớn khoảng 5.500-6.000 ha; vùng đồng bằng ven biển và vùng ảnh hưởng xâm nhập mặn khoảng 7.000 đến 7.700 ha; vùng tưới bằng trạm bơm điện ở các vùng lấy nước trên các triền sông Mã, sông Chu, sông Bưởi có từ 7.000 đến 7.300 ha; vùng tưới bằng hồ đập nhỏ có khoảng 4.500 ha.

Khô hạn khốc liệt đe dọa hàng ngàn ha lúa và hoa màu ở Kon Tum

Không chỉ cây lúa và hoa màu bị khô hạn nặng, hàng nghìn hộ dân tại tỉnh Kon Tum cũng đang chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng.

Chính quyền thiếu kiên quyết, người dân vô tư “bức tử” kênh mương thủy lợi

Tình trạng nhiều hộ dân tự ý lấn chiếm, vi phạm trên tuyến kênh chính đập Đá Hàn ở xã Hòa Hải (Hương Khê – Hà Tĩnh) kéo dài nhiều năm nay nhưng chính quyền địa phương thiếu kiên quyết xử lý, làm ảnh hưởng đến an toàn công trình và khó khăn trong quá trình quản lý, vận hành.

Sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nước

Trong bối cảnh mực nước sông Hồng đạt mức thấp suốt ba đợt đổ ải, các hồ chứa thủy lợi đã bổ sung nguồn nước quan trọng giúp bảo đảm tiến độ chống hạn vụ Xuân 2020 cho Hà Nội.

Đắk Nông: Xử phạt nặng trường hợp san lấp trái phép, ảnh hưởng an toàn hồ đập thủy lợi

Nâng cao tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch đáp ứng quy chuẩn Việt Nam

Những năm gần đây, TP Móng Cái luôn quan tâm, chú trọng đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn cho người dân, nhất là ở khu vực nông thôn, miền núi, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên để nâng cao tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch theo quy chuẩn Việt Nam (QCVN), TP Móng Cái vẫn còn nhiều việc phải làm.

Lạc Dương (Lâm Đồng): Người dân chật vật vì thiếu nước sinh hoạt

Gần 3 tháng nay, tình trạng mất nước cục bộ đang khiến cho cuộc sống của 119 hộ dân ở thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng bị đảo lộn. Hàng đêm, các gia đình phải cử người nhà thay phiên nhau thức để hứng nước sinh hoạt.

Cà Mau công bố tình huống khẩn cấp về hạn hán

123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE