Nghệ An khắc phục các công trình thủy lợi bị hư hỏng do cơn bão số 10

Ước tính thiệt hại các công trình thuỷ lợi của Nghệ An trong cơn bão số 10 là khoảng 518 tỷ đồng. Hiện các địa phương đang tập trung khắc phục hậu quả.

Ninh Thuận chủ động gia cố công trình thủy lợi

Yên Bái: Khắc phục các công trình thủy lợi sau bão lũ

Tỉnh Yên Bái bị ảnh hưởng nặng nề bởi những trận bão lũ, tính đến 5/9 có 210 công trình thủy lợi bị tàn phá, nhiều công trình bị phá hủy hoàn toàn. Để đảm bảo SX, các Cty thủy nông đã huy động toàn bộ lực lượng để khắc phục…

Bình Định: Điều tiết thủy lợi đón lũ

Những năm gần đây chưa có năm nào sau khi kết thúc tưới vụ hè thu, bước sang tưới cho vụ mùa mà nước trong các hồ chứa ở Bình Định còn “dào dẫy” như năm nay. Thậm chí có hồ chứa lớn đến giờ này mực nước còn rất cao, phải điều tiết về hạ lưu để chuẩn bị đón lũ.

Quảng Nam thuê chuyên gia vận hành hồ chứa trong mùa mưa lũ

Sáng 24/8, BCH PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi làm việc đánh giá công tác chuẩn bị ứng phó với thiên tai, công tác phối hợp trong quản lý vận hành hồ chứa thủy lợi, thủy điện, đảm bảo an toàn đập và vùng hạ du trong mùa mưa lũ năm 2017.

Thái Bình: Diễn tập PCTT và TKCN trên khu vực biển huyện Thái Thụy năm 2017

Chiều 27/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Thái Thụy tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN) trên khu vực biển huyện Thái Thụy năm 2017.

Lai Châu: Mưa lũ gây thiệt hại trên 2,3 tỷ đồng

Tính từ ngày 26 đến sáng nay 28/6, trên địa bàn tỉnh Lai Châu xảy ra mưa lớn trên diện rộng, chủ yếu về đêm và sáng sớm. Nhiều nơi có lượng mưa gần 100mm, kèm theo gió lốc, sấm sét, gây ngập úng, sạt lở đất, thiệt hại lớn các công trình cộng cộng và tài sản của người dân, ước tính thiệt hại trên 2,3 tỷ đồng.

Quảng Ngãi: Triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017

Năm 2016, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có 18 người bị chết và mất tích do thiên tai gây ra; hàng trăm ngôi nhà bị hư hại; hàng ngàn héc ta lúa, hoa màu bị ngập úng, thiệt hại và nhiều công trình giao thông, thủy lợi, y tế, giáo dục,.. bị sạt lở, hư hỏng, với tổng giá trị thiệt hại về kinh tế ước khoảng 900 tỷ đồng.

Gia Lai: Triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017

Năm 2016, dông, lốc, mưa đá, sấm sét xảy ra ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Gia Lai, gây thiệt hại về tài sản, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân ước trên 1.000 tỷ đồng, làm chết 6 người và bị thương 17 người.

Hậu Giang tổ chức hội nghị trực tuyến Tổng kết phòng chống thiên tai và TKCN năm 2016

39 tỷ đồng là con số thiệt hại mà Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang thống kê trong năm 2016. Thiên tai đã làm cho đời sống của người dân ảnh hưởng nặng nề, vì thế tại Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 với các địa phương diễn ra trong chiều 24/5, nhiều giải pháp phòng chống được triển khai để hạn chế thiệt hại.
123...Trang cuối