Tin tổng hợp

Hồ thủy lợi lớn nhất miền Trung khô cạn giữa mùa mưa

Gần 40 năm hoạt động, lần đầu tiên hồ thủy lợi Phú Ninh (Quảng Nam) bị thiếu hụt nước và lòng hồ nhiều nơi thành bãi chăn thả gia súc.

Dự án Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé: Bộ NN-PTNT báo cáo Thủ tướng

Mới đây, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 8915/VPCP-NN ngày 17/9/2018 của Văn phòng Chính phủ, Bộ NN-PTNT đã có báo cáo các vấn đề liên quan đến Dự án Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé giai đoạn 1. Báo cáo do Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hoàng Văn Thắng ký.

Hồ chứa cạn kiệt trong mùa mưa

Các tỉnh Nam Trung bộ đang bước vào mùa mưa bão. Để đảm bảo an hoàn hồ chứa và điều tiết nước hợp lý tránh gây thiệt hại cho vùng hạ du, các địa phương đã chủ động sẵn sàng ứng phó với mưa lũ theo phương châm “4 tại chỗ”.

Truyền thống Nông nghiệp với phong trào thi đua yêu nước

73 năm truyền thống ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (14/11/1945-14/11/2018) là 73 năm thi đua đoàn kết, nỗ lực vượt khó, chủ động, sáng tạo để giành được nhiều thành tựu to lớn.

Đầu tư trên 103.000 tỷ đồng cho quy hoạch thủy lợi vùng Tây Nguyên

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phê duyệt quy hoạch tổng thể thủy lợi vùng Tây Nguyên giai đoạn năm 2030, định hướng đến năm 2050.

Quảng Trị: Hạn đang đe doạ nghiêm trọng

Mấy tháng nay Quảng Trị không có mưa, lượng mưa trung bình năm chỉ đạt 53% so với cùng kỳ các năm trước. Một loạt các hồ đập thủy lợi lớn như Kinh Môn, Nghĩa Hy, Trúc Kinh, Đá Mài, Tân Kim, La Ngà, Ái Tử… tích trữ được lượng nước rất thấp, từ 26 - 30%. Hạn đang đe doạ nghiêm trọng đến SXNN của tỉnh.

Tạm ngưng cấp phép khai thác cát khu vực hồ Dầu Tiếng

Tỉnh Tây Ninh sẽ tạm ngưng các thủ tục giải quyết xin cấp phép thăm dò, khai thác cát trong khu vực hồ Dầu Tiếng. Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh.

Năm 2018, trồng lúa thắng lợi toàn diện

Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh tại Hội nghị Sơ kết sản xuất vụ hè thu, vụ mùa 2018 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2018 – 2019 tại các tỉnh phía Bắc, tổ chức vào sáng 6/11.

Chuyện nhà nông với nông nghiệp: Nguy cơ mất an toàn công trình thủy lợi mùa mưa bão

Hiện nay nhiều hồ chứa thủy lợi ở nước ta đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa bão.

Nguy cơ thiếu hụt nguồn nước cho nông nghiệp ở Thừa Thiên Huế

Các hồ thủy lợi cung ứng tưới tiêu cho bà con trong sản xuất nông nghiệp ở Thừa Thiên Huế đang phải đối diện với nguy cơ thiếu hụt nguồn nước rất lớn.
123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE