Tin tổng hợp

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc tập trung tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ.

Thủy lợi nâng cao năng lực vận hành

Cơ cấu lại nông nghiệp chính là động lực để thu hút sự quan tâm của toàn xã hội đến tài nguyên nước, điều này đòi hỏi ngành thủy lợi phải nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng nước để đáp ứng những yêu cầu mới.

Đội xung kích 'ép' nước về đồng

Để đảm bảo cung cấp đủ nước tưới cho người dân sản xuất vụ HT 2018, đặc biệt là các địa phương cuối kênh, vùng đất cao cưỡng, các cán bộ thủy nông ở Hà Tĩnh phải túc trực 24/24h để vận hành hồ chứa, trạm bơm và hệ thống kênh đưa nước đến chân ruộng.

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng: Việt Nam đang nỗ lực hoạch định một con đường riêng ứng phó với các vấn đề ở Đồng bằng Sông Cửu Long

Ngày 25/5/2018, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hoàng Văn Thắng đã có buổi làm việc với ông Laurent Umans, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Hà Lan.

Ban hành Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Thủy lợi

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư 05/2018/TT-BNNPTNT quy định chi tiết một số điều của Luật Thủy lợi. Trong đó nêu rõ yêu cầu cắm mốc chỉ giới phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi.

Đẩy nhanh tiến độ hai công trình thủy lợi lớn nhất Nghệ - Tĩnh

Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 4 (Ban 4), chủ đầu tư đang tích cực chỉ đạo các nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công hai công trình thủy lợi Bản Mồng và Ngàn Trươi - Cẩm Trang, lớn nhất của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Tưới tiết kiệm: Nâng cao giá trị nông sản

Việc áp dụng công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước đã mang lại hiệu quả thiết thực về nhiều mặt. Cụ thể, giúp tăng năng suất cây trồng từ 10-50% tùy theo loại cây trồng (thậm chí có thể tăng 80-120% đối với cây mía).

Giải cơn khát trên vùng khô hạn

Kể từ khi những ao trải bạt được hình thành dọc tuyến kênh chính Tây của hệ thống cấp nước khu Lê Hồng Phong (huyện Bắc Bình, Bình Thuận) tích trữ nước phục vụ miễn phí cho người dân khiến ai nấy đều phấn khởi, nhất là đang vào đỉnh điểm của khô hạn.

Nước sạch và vệ sinh môi trường góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn Lào Cai

Là một trong những tỉnh miền núi, điều kiện địa hình gặp nhiều khó khăn nhưng thời gian qua Lào Cai đã tích cực đưa nước hợp vệ sinh đến với nhân dân vùng nông thôn. Từ những việc làm thiết thực đó đã góp phần đưa tỷ lệ người dân nông thôn trên địa bàn tỉnh tiếp cận nguồn nước hợp vệ sinh ngày một tăng.

Nhiều chính sách hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 77/2018/NĐ-CP quy định hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiên tiến, tiết kiệm nước.
123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE