Tin tổng hợp

Đông Nam Bộ đủ nước cho vụ Đông Xuân và Hè Thu

Với dung tích trữ hiện tại ở các hồ chứa trên địa bàn, nguồn nước cho vụ ĐX 2018-2019 và vụ HT 2019 của khu vực Đông Nam Bộ được dự báo sẽ đáp ứng đủ.

Thủy điện Cảnh Hồng giảm xả nước xuống hạ lưu sông Mekong sẽ ảnh hưởng tới ĐBSCL

Để phục vụ cho lễ hội tết nước truyền thống trên lưu vực Mekong, từ ngày 11-17/4, lưu lượng xả ra từ Thủy điện Cảnh Hồng (Trung Quốc) xuống hạ lưu đã giảm mạnh và sẽ ảnh hưởng đến ĐBSCL vào cuối tháng 4, đầu tháng 5.

Hội Đập lớn và Phát triển nguồn nước Việt Nam: Vì sự nghiệp phát triển thủy lợi của đất nước

Hội Đập lớn và Phát triển nguồn nước Việt Nam đã qua 15 năm phấn đấu và trưởng thành. Sự nghiệp phát triển thủy lợi đang đặt ra những yêu cầu mới, những nhiệm vụ to lớn.

Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường 2019

Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường 2019 có chủ đề “Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng”.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ NNPTNT

Chiều 11/4, Bộ NNPTNT đã tổ chức công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Kạn giữ chức Thứ trưởng Bộ NNPTNT.

Giải pháp căn cơ chống sạt lở ĐBSCL

Ngày 9/4, tại Cà Mau, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn đã chủ trì hội thảo "Tìm giải pháp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển vùng ĐBSCL".

Khẩn trương xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long

Để tiếp tục phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu theo nội dung Nghị quyết 120 của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các Bộ, ngành chức năng đang khẩn trương đẩy nhanh việc xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo phương pháp tích hợp đa ngành, làm cơ sở cho việc thiết kế và triển khai các nhiệm vụ cụ thể, dài hạn theo Nghị quyết 120, trước mắt là năm 2019.

Ứng phó với hạn hán ở Tây Nguyên - Bài 2: Phát triển hệ thống thủy lợi

Theo các nhà khoa học, nhà quản lý để ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt là tình trạng hạn hán ở Tây Nguyên đang có xu hướng diễn ra ngày càng gay gắt, cực đoan phải thực hiện đồng bộ các giải pháp.

Ứng phó với hạn hán ở Tây Nguyên - Bài 1: Đến hẹn lại hạn

Nhiều sản phẩm nông nghiệp của vùng Tây Nguyên đã trở thành sản phẩm mang thương hiệu quốc gia có giá trị xuất khẩu hàng tỷ đô la như cà phê, hồ tiêu. Tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp khu vực này đang chịu tác động lớn của biến đổi khí hậu, đặc biệt là tình trạng hạn hán với diễn biết khó lường.

Bảo đảm nước vụ Xuân cho Hà Nội - Bài 2: Nhiều kịch bản nâng đáy sông

Do lòng sông bị hạ thấp buộc các nhà máy thủy điện phải xả nước bổ sung với khối lượng ngày càng lớn và cũng rút đi nhanh nên gây ra xói lở bờ sông, chân đê... làm ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của nhân dân.
123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE