Tin tổng hợp

Tìm kiếm nguồn nước dưới đất phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước.

51% người dân nông thôn được dùng nước sạch

Hiện nay, 88,5% người dân nông thôn được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, tuy nhiên, nước sạch đạt quy chuẩn Việt Nam thì chỉ chiếm 51%.

Hiệu quả công tác truyền thông nước sạch

Khi người dân đã nhận thức được vấn đề thì họ sẽ tự nguyện tham gia và chỉ khi có sự tham gia của người dân thì chương trình mới thành công.

Công trình thuỷ lợi Dầu Tiếng: Đa mục đích - Nhiều tiềm năng

Ngoài nhiệm vụ ban đầu là cung cấp nước cho sinh hoạt, nông nghiệp, chống xâm nhập mặn, công trình đang hướng tới đa mục đích, phát huy hết tiềm năng.

Tràn lan xâm phạm công trình thủy lợi: Hà Tĩnh xử lý dứt điểm vi phạm Luật Thủy lợi trước 30/11

Bình quân mỗi năm, tỉnh Hà Tĩnh phát hiện hơn 100 vụ việc vi phạm pháp luật về lĩnh vực thủy lợi, đê điều, phòng chống thiên tai.

Kiểm tra các nhà máy nước sạch ở 15 tỉnh, thành

Đoàn kiểm tra của Bộ Xây dựng sẽ tổng kiểm tra tình hình hoạt động của các nhà máy nước sạch tại 15 tỉnh, thành.

Nên giao thẩm quyền xử lý vi phạm cho công ty thủy lợi?

Theo quy định của Luật Thủy lợi và các quy định hiện hành, khi xảy ra tình trạng vi phạm công trình thủy lợi các công ty được giao quản lý khai thác chỉ được phép lập biên bản, còn việc xử lý như thế nào thuộc thẩm quyền của chính quyền địa phương các cấp.

'Lão hóa' hồ đập miền Trung: Cứ mùa mưa bão đến, lo sốt vó!

Là địa phương có nhiều hồ chứa thủy lợi nhưng nhìn chung, các hồ đập tại Quảng Nam đã được xây dựng cách đây vài chục năm, có biểu hiện xuống cấp.

Cắm mốc chỉ giới phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi

Những năm qua, tình trạng lấn chiếm hành lang bảo vệ an toàn công trình thủy lợi diễn ra phổ biến ở nhiều địa phương, nhất là vùng đồng bằng sông Hồng.

Nhận thức sử dụng nước sạch đã thay đổi

Nhiều hộ dân, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum đang từng bước thay đổi tập quán sử dụng nước sinh hoạt từ ao hồ, giếng khoan tay sang dùng nguồn nước sạch, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống vùng nông thôn.
123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE