Tin tổng hợp

Nhiều mô hình sản xuất thích ứng với hạn, mặn

Tình tình hạn hán, xâm nhập mặn ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang diễn ra khốc liệt. Nhiều diện tích lúa bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đời sống người dân gặp không ít khó khăn do bị thiếu nước sinh hoạt. Để thích ứng với tình trạng này, nông dân ở một số địa phương đã có những mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế.

Chủ động lấy nước ngọt phục vụ sản xuất và sinh hoạt

Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia cho biết, hiện nay xâm nhập mặn ở cửa sông Cửu Long có xu thế giảm dần. Từ nay đến ngày 7-4, các địa phương có thể tận dụng thời kỳ triều cường kém để lấy nước tích trữ trong ao, mương và dụng cụ chứa nhằm phục vụ sản xuất và sinh hoạt.

Hội nghị trực tuyến định hướng chỉ đạo, điều hành sản xuất vụ hè thu và thu đông 2020

Nhằm sớm có giải pháp đảm bảo thắng lợi của 2 vụ lúa còn lại trong năm 2020 tại các tỉnh ĐBSCL, sáng ngày 27/3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức hội nghị trực tuyến cùng các tỉnh ĐBSCL nhằm sớm có những định hướng chỉ đạo, điều hành sản xuất. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh chủ trì hội nghị.

Hiệu quả lớn từ dự án ngăn mặn liên vùng

Ngày Nước Thế giới và hạn mặn lịch sử ở đồng bằng sông Cửu Long

Nước là một phần quan trọng của cuộc sống. Những thay đổi về nguồn nước sẽ ảnh hưởng đến an ninh lương thực và sự ổn định về chính trị, xã hội trên thế giới.

Chung sức ứng phó với xâm nhập mặn

Trong khi diễn biến về dịch bệnh Covid-19 đang được dư luận chú ý từng phút, từng giờ thì hạn hán và xâm nhập mặn diễn ra khốc liệt tại Đồng bằng sông Cửu Long cũng là mối quan tâm không kém phần. Hiện nay, Nhà nước và người dân đang cùng sát cánh, chung sức, nỗ lực đối phó với hạn, mặn.

Bảo vệ nguồn nước trước tác động của biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu (BĐKH) đã và đang tác động trực tiếp đến tài nguyên nước tại Việt Nam. Nguồn nước đang có xu hướng giảm, cạn kiệt ở nhiều khu vực trên cả nước, gây ra thách thức không nhỏ đối với việc bảo đảm an ninh nguồn nước và sự phát triển bền vững của đất nước.

Nước và Biến đổi khí hậu - Ý nghĩa và hành động

Con người cần nước để tồn tại. Các kế hoạch hành động để giải quyết biến đổi khí hậu cần được tích hợp giữa các ngành, các lĩnh vực khác nhau và có sự phối hợp xuyên biên giới. Trong đó, cần phải dựa trên nguyên tắc chung là quản lý nước an toàn và bền vững. Chúng ta không thể chờ đợi. Các nhà hoạch định chính sách khí hậu phải đặt nước vào trung tâm của các kế hoạch hành động!

Hạn mặn ở ĐBSCL và cả nước khi nào sẽ kết thúc?

Dự báo từ tháng 5, tình trạng hạn mặn ở ĐBSCL mới dần được cải thiện, tuy nhiên vẫn còn phụ thuộc vào các yếu tố chủ quan.

Cống Âu thuyền Ninh Quới-công trình ngăn mặn phát huy hiệu quả

Sau khi đưa vào hoạt động, bước đầu công trình ngăn mặn đã giúp địa phương này chủ động tốt trong điều tiết nước tưới, kiểm soát mặn, giữ ngọt.
123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE