Tin tổng hợp

Gỡ khó trong quản lý công trình thủy lợi

- Sau 4 năm thực hiện phân cấp quản lý, khai thác công trình thủy lợi tại Hà Nội, bên cạnh một số kết quả tích cực đạt được cũng đã phát sinh không ít khó khăn, bất cập, ảnh hưởng đến công tác phục vụ tưới, tiêu phát triển nông nghiệp. Vì vậy, cần có những điều chỉnh để hoạt động này phù hợp với thực tiễn và hiệu quả hơn.

Tái cơ cấu ngành thủy lợi, đảm bảo an ninh nguồn nước

Hệ thống thủy lợi Việt Nam được đầu tư, xây dựng qua nhiều thời kỳ, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế- xã hội, nhưng vẫn chưa đồng bộ, và đang xuống cấp.

Ứng phó nguy cơ hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn ở ĐBSCL

– Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 36/CT-TTg về chủ động triển khai các biện pháp ứng phó nguy cơ hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn trong mùa khô 2020-2021 ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Khai mạc phiên họp thứ 48 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chiều 10-9, tại Nhà Quốc hội (QH), dưới sự chủ trì của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, phiên họp thứ 48 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) khai mạc.

Thủ tướng yêu cầu nước sạch cung cấp cho người dân phải có chất lượng tốt nhất

– Nguồn nước, công trình cấp nước và quy trình sản xuất, truyền tải, cung cấp nước sạch phải được giám sát nghiêm ngặt, liên tục để bảo đảm nước sạch được cung cấp phục vụ đời sống, sinh hoạt của nhân dân có chất lượng tốt nhất và tuyệt đối an toàn.

Nhiều công trình nước sạch ở miền núi bị bỏ hoang

Các tỉnh miền núi với nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống có đời sống khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. Những năm qua, bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, nơi đây đã được đầu tư hàng nghìn công trình cấp nước (CTCN) sinh hoạt nhằm bảo đảm chất lượng cuộc sống người dân, khắc phục việc sử dụng nguồn nước thiếu vệ sinh. Thế nhưng, bên cạnh đó, không ít các công trình nước sạch lại đang bị bỏ hoang, gây thất thoát, lãng phí tài sản…

Tích trữ nguồn nước ngọt ở hai vùng rốn lũ

Lũ nhỏ, vấn đề đặt ra là cần tích trữ nước ngọt ở hai vùng rốn lũ trước đây là Đồng Tháp Mười và Tứ giác Long Xuyên.

Phát triển thủy lợi theo hướng hiện đại, linh hoạt

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và thực hiện cơ cấu lại nền kinh tế, yêu cầu công tác thủy lợi là đổi mới căn bản, bền vững để phát huy tối đa tiềm năng và lợi thế của hệ thống công trình thủy lợi nhằm đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh nguồn nước quốc gia, bảo vệ hoạt động sản xuất nông nghiệp, phục vụ dân sinh.

Trữ nước, chuyển nước ĐBSCL để giảm rủi ro?

- Nguồn nước của Việt Nam phụ thuộc nhiều vào bên ngoài, chuyên gia đề nghị Việt Nam phải trữ nước để giảm rủi ro.

Bến Tre: Xúc tiến dự án xây hồ nước ngọt 1,3 triệu m³

Hồ nước ngọt Lạc Địa với sức chứa 1,3 triệu m³, sẽ cung cấp nước ước sinh hoạt cho gần 60 ngàn hộ dân trong huyện Ba Tri công suất gần 536 ngàn m³ nước/ngày.
123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE