Tin tổng hợp

ĐBSCL: Lo đợt triều cường sắp tới không được chủ quan

Tại TP Cần Thơ đoàn công tác Tổng Cục Thủy lợi (Bộ NN-PTNT) đến kiểm tra thực địa tại cồn Khương, quận Ninh Kiều và cồn Sơn thuộc quận Bình Thủy (TP Cần Thơ)...

Chủ động ứng phó với lũ Đồng bằng sông Cửu Long

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đối với các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là các tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long khi dự báo thời gian tới lũ vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ tiếp tục lên và thời gian lũ ở mức cao còn kéo dài.

Ứng dụng tự động hóa bảo vệ hồ đập

Những năm qua, Cty TNHH Khai thác công trình thủy lợi (KTCTTL) Bình Định đã ứng dụng tự động hóa trong quản lý hồ đaập, đặc biệt là để kiểm soát mưa lũ tại các hồ chứa lớn nhằm bảo vệ an toàn cho công trình và người dân sinh sống phía hạ lưu.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hoàng Văn Thắng: Không để hệ thống thủy nông Bắc Hưng Hải bị 'treo'

Sáng 1/10, Bộ NN-PTNT tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải (1/10/1958 – 1/10/2018) tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Hồ đập xứ Thanh 'run rẩy' mùa mưa lũ

Thanh Hóa có 610 hồ đập, phần lớn được xây dựng từ thập niên 60 - 70 thế kỷ trước. Trong số này có 129 hồ đang “kêu cứu” nhưng chưa có nguồn kinh phí sửa chữa.

Hệ thống thủy lợi Cái Lớn – Cái Bé: Xây dựng khi cần thiết và không hối tiếc

Sáng 7/9, tại TP Rạch Giá, Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị về dự án hệ thống thủy lợi Cái Lớn – Cái Bé giai đoạn 1, dưới sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng và chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng.

Nội dung tọa đàm ‘Tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn đập, hồ chứa nước’

Để chủ động cung cấp thông tin về công tác quản lý Nhà nước về an toàn đập, hồ chứa nước, các nguy cơ mất an toàn hồ đập, nhất là các hồ thủy điện lớn, cũng như các các biện pháp cấp bách cần triển khai để bảo đảm an toàn, ngày 6/9, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức cuộc tọa đàm với chủ đề “Tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn đập, hồ chứa nước”.

Tạo đà đột phá để phát triển Thuỷ lợi Việt Nam

Qua 73 năm phát triển, ngành Thuỷ lợi Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn. Hệ thống văn bản pháp luật, tổ chức bộ máy dần được hoàn thiện, hàng chục ngàn công trình thủy lợi được xây dựng mới đã đóng góp quan trọng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cải thiện môi trường, phòng chống thiên tai.

Nước sạch phường Thới An đảm bảo chất lượng

Gần đây, một số hộ dân sống tại khu vực Thới Trinh B, phường Thới An, quận Ô Môn (TP Cần Thơ), bày tỏ chưa tin tưởng vào chất lượng nguồn nước được cung cấp từ hệ thống cấp nước tập trung tại khu tái định cư phường Thới An.

Xung quanh Dự án Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé: Các địa phương kiến nghị sớm triển khai

Biến đổi khí hậu, nước biển dâng đang ảnh hưởng nhanh và khá trầm trọng đến ĐBSCL nhưng nhiều năm nay, vùng trọng điểm nông nghiệp quốc gia chưa xây dựng thêm hệ thống thủy lợi tương xứng.
123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE