Trong các ngày qua, mưa lớn liên tiếp và kéo dài đã làm cho hơn 170 nghìn ha lúa và hoa màu tại các tỉnh phía Bắc ngập úng.

Điển hình là các tỉnh Nam Định (hơn 50 nghìn ha), Thái Bình (40 nghìn ha), Thanh Hóa (hơn 27 nghìn ha),… Tình trạng ngập úng có thể gây thiệt hại nặng tại các tỉnh Nam đồng bằng Bắc Bộ do lúa Mùa chưa thu hoạch được nhiều (Nam Định mới bắt đầu thu hoạch, Hà Nam, Thái Bình mới thu hoạch được 20-30%); hoa màu khả năng bị thiệt hại trên 50%.

Các công trình thủy lợi tại các địa phương bị ngập úng đang hoạt động tối đa để phục vụ tiêu thoát nước. Tổng số máy bơm đang hoạt động tại Nam Định là 243 máy, Hà Nam 161 máy, Thái Bình 176 máy, Ninh Bình 255 máy. Tuy nhiên, do lũ các triền sông lên cao, một số trạm bơm đã phải dừng bơm tiêu do mực nước ngoài sông vượt mức cho phép vận hành và khả năng tiêu tự chảy của các công trình bị hạn chế. Theo dự kiến, tình hình ngập úng sẽ còn tiếp diễn trong từ 5-7 ngày tới và sẽ có thêm nhiều diện tích lúa và hoa màu bị thiệt hại.

Chi tiết số liệu tình hình mưa, úng ngập, vận hành công trình tiêu úng và an toàn hồ chứa thủy lợi tính tới 16 giờ ngày 12/10/2016 được tổng hợp tại Báo cáo số 44/BC-TCTL-QLCT./.

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE