Hiện nay nhiều hồ chứa thủy lợi ở nước ta đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa bão.

Thực hiện chỉ thị số 02 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn hồ đập, mới đây, Tổng cục Thủy lợi đã cho kiểm tra tình tình hồ đập tại 6 tỉnh miền Trung, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Hiện trên địa bàn cả nước có khoảng 7000 hồ chứa thủy lợi, thủy điện. Trong đó, có 1200 hồ chứa đang bị xuống cấp. Riêng các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, Tổng cục Thủy lợi xác định đây là các địa phương cần chú trọng an toàn hồ chứa bởi khu vực này chứa nhiều hồ, đập và thường xuyên có thiên tai xảy ra. Đặc biệt, hiện nay vẫn còn một số hồ chứa nước vừa và nhỏ vẫn còn đáp bằng đất nên nguy cơ mất an toàn hồ đập là rất lớn.

Miền Trung đang bước vào giai đoạn cao điểm của mùa mưa bão nên rất nhiều vấn đề cấp bách được đặt ra để sãn sàng ứng phó với mưa bão. Tuy nhiên, về lâu dài, các tình miền Trung đang cần những giải pháp đầu tư đồng bộ, khắc phục triệt để tình trạng xuống cấp, hư hỏng tại các công trình thủy lợi nhằm đáp ứng sản xuất và đảm bảo tính mạng của người dân khu vựa hạ du mỗi khi có mưa bão về.

Nguồn: vtv.vn

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE