VTV.vn - Trong khi nhiều gia đình được đoàn tụ ăn Tết, nhiều công trình xây dựng lại làm việc xuyên Tết, trong đó có dự án thi công cống Cái Lớn - Cái Bé (Kiên Giang).

Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé có vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng, dự kiến một phần của dự án sẽ đưa vào vận hành ngay mùa khô sắp tới. Chính vì vậy, Tết này vẫn có nhiều công nhân ở lại công trường làm việc để có thể hoàn thành đúng hạn "siêu" dự án này.

Những ngày qua, tại công trường thi công dự án vẫn rất nhộn nhịp. Một số công nhân đã chấp nhận làm việc xuyên Tết này.

"Ai cũng có gia đình, có quê hương nhưng vì nhiệm vụ được giao nên anh em đã cố gắng động viên nhau", anh Nguyễn Văn Trường - công nhân xây dựng dự án thuỷ lợi Cái Lớ n - Cái Bé, Kiên Giang nói.

Dự án thuỷ lợi Cái Lớn - Cái Bé được khởi công vào tháng 11/2019. Khoảng 380.000 ha đất ở bán đảo Cà Mau sẽ được điều tiết nước khi dự án hoàn thành.

 

Đón Tết trên công trường thủy lợi lớn nhất miền Tây.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thông thường một công trình có quy mô lớn cống Cái Lớn thời gian thi công phải mất 40 tháng. Tuy nhiên, Bộ đã quyết định rút ngắn thời gian xuống còn khoảng 24 - 25 tháng. Để đạt được mục tiêu này các đơn vị đã nỗ lực đặc biệt lớn.

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng liên tục có những chuyến kiểm tra chất lượng và tiến độ. Đến nay, cống Cái Lớn đã đạt khoảng 75% tiến độ. Riêng Cống Cái Bé đã vận hành tạm thời, giúp tỉnh Kiên Giang phòng chống xâm nhập mặn cho trên 20.000 ha vào ngày 5/2.

Để dự án thuỷ lợi Cái Lớn - Cái Bé kịp hoàn thiện vào cuối năm nay, hàng loạt nhà thầu sẽ bắt đầu thi công từ mùng 3 Tết. Công trình vận hành sớm ngày nào sẽ giúp ĐBSCL ứng phó hiệu quả với xâm nhập mặn và thiếu nước ngọt ngày đó.

Nguồn: vtv.vn

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE