Ngày 02/7/2018, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh có buổi làm việc với trường Đại học Thủy lợi về một số nội dung của Luật Thủy lợi số 08/2017/QH14 có hiệu lực từ ngày 01/7/2018.


Quang cảnh buổi làm việc giữa Tổng cục Thủy lợi và trường Đại học Thủy lợi

Tham dự buổi làm việc, về phía Tổng cục Thủy lợi có đại diện lãnh đạo, chuyên viên của các đơn vị liên quan là Cục Quản lý công trình thủy lợi, Văn phòng Tổng cục, Vụ Khoa học công nghệ & HTQT, Vụ Nguồn nước & NSNT và Vụ An toàn đập; về phía Trường ĐH Thủy lợi có các khoa Kỹ Thuật tài nguyên nước, Cấp Thoát nước, Thủy văn; tham dự họp còn có Viện Quy hoạch Thủy lợi và Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường (Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam).

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh đã điểm qua một số nét chính và điểm mới cần lưu ý trong Luật. Tiếp đó, đại diện các đơn vị thuộc Tổng cục đã có những trao đổi chuyên môn cùng cùng các thầy, cô giáo của Trường.

GS.TS. Nguyễn Quang Kim, Chủ tịch Hội đồng nhà trường chúc mừng ngành thủy lợi đã có một văn bản pháp luật cao nhất để thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực thủy lợi. Ông cũng cho rằng để triển khai Luật Thủy lợi có hiệu quả trên thực tế cần có quá trình đào tạo, tập huấn các nội dung của Luật đến các tầng lớp nhân dân và người làm công tác thủy lợi và Trường ĐH Thủy lợi với chức năng đào tạo sẽ có những đóng góp thiết thực về nhiệm vụ này.

Kết luận buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh phát biểu, tin tưởng trong thời gian tới giữa Tổng cục và Trường ĐH Thủy lợi sẽ có những hợp tác sâu rộng trong việc lồng ghép các nội dung thực tiễn quản lý ngành thủy lợi vào các chương trình đào tạo của trường. Bên cạnh đó, Tổng cục trưởng cũng gợi mở ra một số hướng phát triển nhằm phát huy năng lực cho đội ngũ giảng viên trẻ của Trường thông qua một số đề tài, dự án của các đơn vị nghiên cứu khoa học ngoài Trường như Viện Quy hoạch Thủy lợi và Viện Nước, Tưới tiêu và Mội trường./. 

QLCT

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE