Ngày 31/11/2018, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Thủy lợi tổ chức Hội thảo về Quy hoạch thủy lợi lưu vực sông Gianh và vùng phụ cận.


Tham dự hội thảo gồm đại diện các đơn vị trong Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Tổng cục Thủy lợi, Vụ Kế hoạch, Tổng cục phòng, chống thiên tai); Hội Tưới, Tiêu Việt Nam; đại diện sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Sau khi nghe đại diện Viện Quy hoạch Thủy lợi báo cáo phương án, giải pháp Quy hoạch thủy lợi lưu vực sông Gianh và vùng phụ cận, báo cáo thẩm tra hồ sơ dự án quy hoạch do Hội Tưới tiêu Việt Nam thực hiện, đại diện các địa phương, các đơn vị trong Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chuyên gia đã tham gia góp ý nội dung phương án quy hoạch.


Ông Đỗ Văn Thành - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi kết luận Hội nghị

 

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi Đỗ Văn Thành kết luận:

          (i) Các hồ chứa đề xuất xây dựng mới cần điều tra đánh giá cụ thể hơn về ngập lụt, đất rừng, di dân - tái định cư và các vấn đề xã hội để xác định tính khả thi, dự kiến quy mô, phân kỳ đầu tư cho phù hợp.

          (ii) Các trạm bơm ven sông phục vụ tưới cần lưu ý địa điểm lựa chọn phù hợp, tránh tình trạng xâm nhập mặn, không lấy được nước.

          (iii) Cập nhật quy hoạch cấp nước nông thôn vào trong quy hoạch, bổ sung thông tin, hồ sơ về nước dưới đất cũng như quy hoạch sử dụng nước dưới đất.

          (iv) Phân kỳ đầu tư đến năm 2030, tầm nhìn 2040, có chỉ ra các nguồn vốn trong đó chú ý đến nguồn vốn xã hội hóa; đưa vào danh mục các công trình có suất đầu tư lớn, quy mô công trình lớn, còn các công trình nhỏ thuộc quy hoạch của tỉnh; Không đưa các công trình đã có trong kế hoạch trung hạn vào danh mục công trình cần đầu tư.

          (v) Viện Quy hoạch Thủy lợi tiếp thu ý kiến các địa phương, đại diện các cơ quan nghiên cứu khoa học, các chuyên gia hoàn thiện quy hoạch và gửi xin ý kiến các địa phương./.

NN


Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE