Tổng cục Thủy lợi tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 vào ngày 29 tháng 6 năm 2020, tại Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi Nguyễn Văn Tỉnh đồng chủ trì Hội nghị; Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo, chuyên viên chính trở lên của các cơ quan đơn vị trực thuộc Tổng cục; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Viện khoa học Thủy lợi Việt nam, Viện Quy hoạch Thủy lợi, Viện Quy hoạch thủy lợi Miền Nam, Trường Đại học Thủy lợi, Ban quản lý Trung ương các dự án Thủy lợi, các Ban quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 3,4,5, các Công ty TNHH một thành viên khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi: Bắc Hưng Hải, Bắc Nam Hà, Dầu Tiếng - Phước Hòa.

 
Quang cảnh Hội nghị sơ kết 

Hội nghị đã nghe lãnh đạo Tổng cục báo cáo Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; các ý kiến tham luận của các cơ quan đơn vị trực thuộc Tổng cục và ý kiến của các đại biểu.

 
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị 

Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp đánh giá cao vai trò của Tổng cục trong việc phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Bộ, với các địa phương, tổ chức thực hiện nghiêm, đầy đủ và có chất lượng các nhiệm vụ được Chính phủ, Bộ giao. Những thành công trong sản xuất nông nghiệp, giảm thiểu tác động tiêu cực do hạn, mặn, thiếu nước trong 6 tháng qua của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Thủy lợi đã góp một phần không nhỏ, được các cấp, ngành và nhân dân ghi nhận.

Để thực hiện thành công nhiệm vụ năm 2020 và những năm tiếp theo, Thứ trưởng yêu cầu Tổng cục tích cực, chủ động, linh hoạt hơn nữa để tham mưu cho Bộ chỉ đạo, điều hành công tác thủy lợi, nước sạch đảm bảo an toàn, hiệu quả; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ; phát huy vai trò người đứng đầu các cơ quan, đơn vị với tinh thần trách nhiệm cao nhất triển khai các nhiệm vụ đã đề ra. Thứ trưởng giao Tổng cục: (i) Rà soát, đánh giá kết quả đã thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn 2015-2020, rút ra những bài học kinh nghiệm làm tiền đề cho giai đoạn 2021-2026; (ii) Nghiên cứu làm rõ “ thủy lợi đa mục tiêu” cho phát triển kinh tế- xã hội, phòng chống thiên tai, an ninh nguồn nước; (iii) Tiếp tục kiện toàn hệ thống các Công ty khai thác công trình thủy lợi theo phương châm “ Công ty mạnh thì Ngành mạnh”; (iv) Nghiên cứu/đề xuất chương trình về công tác nước sạch nông thôn trên địa bàn toàn quốc để đảm bảo thực hiện tiêu chí đã được Chính phủ giao, nhất là đối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Nam Trung bộ, Tây Nguyên và vùng Lục Khu, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

 

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, Tổng cục Trưởng Nguyễn Văn Tỉnh cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ, Bộ Nông nghiệp & PTNT; cảm ơn các cơ quan, đơn vị và các địa phương đã phối hợp, tổ chức có hiệu quả các nhiệm vụ thủy lợi trong điều kiện bất thuận của khí hậu thời tiết. Đồng thời tiếp thu chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, ý kiến của các đại biểu, hiện thực hóa bằng các chương trình, kế hoạch hành động và tổ chức thành công các nhiệm vụ trong thời gian tới. Tiếp tục đoàn kết, phát huy vai trò, vị thế của Ngành Thủy lợi Việt Nam trong suốt 75 năm xây dựng và trưởng thành./.

VPTC 
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE