Làm thế nào để "cứu nguy" cho ĐBSCL trước cơn hạn mặn lịch sử như hiện nay?

Ruộng đồng nứt nẻ, kênh rạch trơ đáy là hiện tượng mà cả cuộc đời người nông dân ĐBSCL chưa từng phải chứng kiến, giờ lại đang diễn ra. Khi nước ngọt bỗng trở nên… mặn chát, ĐBSCL đang phải ngày đêm chống chọi với hạn mặn.

 

Khi ám ảnh lịch sử của đợt hạn mặn năm 2015, 2016 chưa kịp qua đi, hiện tại, người dân ĐBSCL thậm chí phải trải qua những ngày tháng chật vật hơn thế bởi hạn mặn năm nay gay gắt hơn tất cả những gì từng diễn ra trong quá khứ. Điều này khiến 5 tỉnh miền Tây gồm Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Kiên Giang và Cà Mau, buộc phải công bố tình trạng hạn mặn khẩn cấp. Trong đó, Cà Mau là tỉnh duy nhất không có nguồn nước ngọt từ các sông truyền về, còn Bến Tre hiện nước mặn đã bao phủ toàn tỉnh.

Vì sao tình trạng hạn mặn năm nay lại diễn ra gay gắt như vậy? Giải pháp nào cho khu vực ĐBSCL để chống chọi với hạn mặn lịch sử này? Đây là nội dung được bàn luận qua chương trình Vấn đề hôm nay với sự tham gia của khách mời là ông Nguyễn Văn Tỉnh - Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi, Bộ NN&PTNT.

Mời độc giả quan tâm theo dõi qua VIDEO: Vấn đề hôm nay: Giải pháp nào cho hạn mặn lịch sử ở ĐBSCL

 
Nguồn: vtv.vn
 
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE