Sáng ngày 23/11/2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức hội thảo: "Định hướng chiến lược thủy lợi Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2050".

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng và Ngài Ousmane Dione, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đồng chủ trì Hội thảo.


Tham dự hội thảo có đại diện các Bộ: Tài chính, Công Thương; các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thủy lợi, các Công ty MTV Khai thác công trình thủy lợi đại diện các vùng Trung du miền núi Bắc Bộ, Đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Đến dự có đại diện các Hội Thủy lợi, Hội Đập lớn và Phát triển nguồn nước, Hội tưới, tiêu Việt Nan. Cùng với các chuyên gia ngành thủy lợi, các nhà khoa học từ Viện Quy hoạch thủy lợi, Viện Quy hoạch thủy lợi Miền Nam, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Đại học Thủy lợi, các tổ chức tư vấn. Tham dự có đại diện của AFD, Đại sứ quán Úc, chuyên gia của Ngân hàng Thế giới. 

Đến đưa tin về hội thảo có đại diện một số đài, báo như: truyền hình VTV1, VTV16, Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam, Truyền hình quốc hội Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Đảng cộng sản Việt Nam, Báo Đại biểu nhân dân, Báo Nông nghiệp Việt Nam, Báo Hà Nội mới, Báo Vietnam news, Thời báo kinh tế Việt Nam...

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng và Ngài Ousmane Dione đã phát biểu khai mạc Hội thảo, nêu những vấn đề cấp bách đổi mới ngành thủy lợi trong giai đoạn hiện nay và trong giai đoạn sắp tới. Thứ trưởng thay mặt Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cảm ơn sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới trong quá trình xây dựng Luật Thủy lợi và Chiến lược phát triển ngành thủy lợi trong thời gian vừa qua.

Hội thảo đã nghe Tổng cục Thủy lợi báo cáo kết quả thực hiện Định hướng Chiến lược phát triển thủy lợi Việt Nam giai đoạn 2009-2016 và định hướng phát triển thủy lợi đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Đại diện Ngân hàng Thế giới trình bày đề xuất chiến lược đổi mới lĩnh vực tưới tiêu; chuyên gia Ngân hàng Thế giới trình bày kinh nghiệm quốc tế về quản lý tưới.

Sau khi nghe các báo cáo, các đại biểu đã có ý kiến tham luận, đóng góp cho các báo cáo, đề xuất một số nội dung cần xem xét, đưa vào định hướng phát triển thủy lợi trong trong thời gian tới.

Bế mạc Hội thảo, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nhấn mạnh, định hướng chiến lược thủy lợi trong giai đoạn tiếp theo cần tập trung hoàn chỉnh hệ thống thể chế, chính sách, nâng cao hiệu quả sử dụng nước, tăng cường sự tham gia của người sử dụng nước, thích ứng với BĐKH, thiên tai liên quan đến nước, giải quyết các tác động xuyên biên giới, phục hồi hệ sinh thái... Thứ trưởng cũng đề nghị các địa phương lựa chọn các hệ thống thủy lợi để thí điểm thực hiện các quy định tại Luật Thủy lợi đã được Quốc hội khóa XIV thông qua.

Thứ trưởng đã cám ơn Ngân hàng Thế giới, cùng các tổ chức quốc tế đã luôn sát cánh cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Thủy lợi trong suốt thời gian vừa qua./. 

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE