Ngày 31/7/2019, tại Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Tổng cục Thuỷ lợi tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật về thủy lợi; Rà soát, đánh giá tình tình hình xả nước thải vào công trình thủy lợi liên tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ.


Ông Đồng Văn Tự - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi chủ trì hội nghị

Tham dự hội nghị có hơn 80 đại biểu đại diện Lãnh đạo, cán bộ công chức của các cơ quan: Tổng cục Thủy lợi, Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, Viện Kỹ thuật Biển, Viện Quy hoạch Thủy lợi miền Nam, Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Thủy lợi và các đơn vị khai thác công trình thủy lợi liên tỉnh của 19 tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ.

Tại hội nghị, đại diện Vụ Pháp chế, Thanh tra đã phổ biến những nội dung mới của Nghị định số 65/2019/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 104/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; đê điều và một số kinh nghiệm trong phối hợp với Cảnh sát môi trường, cơ quan liên quan thực hiện công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực thủy lợi.

Hội nghị đã nghe báo cáo về tình hình ô nhiễm nước, kết quả rà soát, đánh giá hoạt động xả nước thải và giải pháp bảo vệ chất lượng nước trong các công trình thủy lợi thuộc Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam bộ.


Quang cảnh hội nghị

Các đại biểu đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy lợi; thống kê các điểm xả thải, cấp phép xả nước thải vào công trình thủy lợi.

Kết luận Hội nghị, ông Đồng Văn Tự đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thủy lợi các tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan, UBND các cấp tăng cường chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm, đặc biệt hoạt động xả nước thải vào công trình thủy lợi. Các đơn vị khai thác công trình thủy lợi tiếp tục rà soát, đánh giá, phân loại các tổ chức, cá nhân đang hoạt động xả nước thải vào công trình thủy lợi và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về Thủy lợi trong việc cấp giấy phép, giám sát việc thực hiện giấy phép đã cấp cho tổ chức, cá nhân./.

PCTTr

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE