Hồi 11 giờ ngày 01/9/2019, Tổng cục Thủy lợi có công điện số 07/CĐ-TCTL-ATĐ gửi Sở NN-PTNT các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Ban Quản lý ĐT&XD Thủy lợi 3, Ban quản lý các dự án sửa chữa, nâng cấp đập, hồ chứa thủy lợi sử dụng vốn văn WB và vốn hỗ trợ khẩn cấp.

 

Để đảm bảo an toàn công trình và hạ du đập các hồ chứa thủy lợi trước ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, Tổng cục  Thủy lợi yêu cầu Sở NN-PTNT các tỉnh, Công ty khai thác công trình thủy lợi, Ban quản lý các dự án nâng cấp đập, hồ chứa thủy lợi triển khai các nội dung sau:

1. Tập trung chỉ đạo xử lý khắc phục các sự cố công trình do ảnh hưởng của mưa, lũ sau cơn Bão số 4 vừa qua.

2. Tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo của các cơ qua dự báo khí tượng thủy văn, mực nước và lưu lượng nước đến hồ chứa 24/24h để có phương án vận hành phù hợp bảo đảm an toàn công trình, vùng hạ du đập.

3. Tổ chức kiểm tra rà soát các phương án bảo đảm an toàn công trình, vùng hạ du đập trong khu vực được dự báo có mưa to, mưa rất to, đặc biệt là các công trình xung yếu, công trình đang thi công, sẵn sàng phương tiện, vật tư, nhân lực để xử lý kịp thời khi có tình huống.

4. Tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị số 91/CT-TWPCTT ngày 19/7/2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai.

5. Thường xuyên báo cáo tình hình an toàn, sự cố công trình và vận hành công trình thủy lợi phòng, chống ngập lụt, úng bằng văn bản, email và fax về Tổng cục Thủy lợi; liên tục cập nhật số liệu mực nước, dung tích trữ, xả nước của hồ chứa trên trang thông tin điện tử thuyloivietnam.vnhttl.com.vn.

Mời tải về Công điện 07/CĐ-TCTL-ATĐ./.

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE