Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT-Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, trong các ngày 10÷11/11/2019, Đoàn công tác của Tổng cục Thuỷ lợi đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn đập, hồ chứa thủy lợi tại các tỉnh Kon Tum và Gia Lai khu vực Tây Nguyên sẵn sàng ứng phó với mưa, lũ do ảnh hưởng của Bão số 6.

Đoàn kiểm tra hệ thống vận hành tràn xả lũ hồ Đắk Uy, tỉnh Kon Tum
 
Qua kiểm tra, Đoàn công tác đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt của các địa phương trong công tác chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với mưa lũ. Tuy nhiên trước thực trạng trên địa bàn có nhiều hồ hư hỏng xuống cấp và cơ bản các hồ đã tích đầy nước, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuỷ lợi – trưởng Đoàn công tác yêu cầu các địa phương:

- Đối với hồ chứa có cửa van, cần thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, lượng mưa trên lưu vực, lưu lượng về hồ để chủ động vận hành tràn xả lũ cũng như tích nước phục vụ sản xuất.

- Đối với các hồ vận hành theo quy trình liên hồ chứa, cần phải phối hợp giữa các hồ để xả lũ hiệu quả, tránh gây ngập lụt vùng hạ du đập.

- Đối với các hồ chứa nhỏ, đặc biệt hồ hư hỏng cũng như hồ do cấp huyện, xã quản lý, cần tăng cường công tác trực ban, theo dõi diễn biến hiện trạng công trình để kịp thời phát hiện và xử lý các hư hỏng, sự cố phát sinh (nếu có). 
 
 
 
Đoàn kiểm tra hồ chứa Đăk Bla – công trình đang thi công trên địa bàn 2 tỉnh Kon Tum – Gia Lai 
 
  
 
Hồ Ayun Hạ, tỉnh Gia Lai vận hành xả nước đón lũ. 
 
ATĐ 
 
 
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE