Chiều 20/12, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Thủy lợi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Bộ, đại diện Công Đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT; Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên; các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ; Cục An ninh Kinh tế - Bộ Công an và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Tổng cục Thủy lợi.

 

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Lương Văn Anh, Phó Tổng cục trưởng trình bày Báo cáo Tổng kết công tác năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Tổng cục Thủy lợi; đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch Công đoàn Tổng cục trình bày Báo cáo Tổng kết công tác năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Công đoàn Tổng cục và phát biểu của các Đại biểu tham dự Hội nghị.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành năm 2019 của Tổng cục, trong đó có 3 điểm nổi bật, đó là: Hoàn thành xuất sắc công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, Chiến lược và các Đề án; công tác dự báo và chỉ đạo vận hành công trình thủy lợi, thủy điện phục vụ sản xuất, dân sinh; và tinh thần đoàn kết nội bộ, vượt khó của tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức viên chức và người lao động của Tổng cục đã làm nên thành công trong công tác năm 2019 và là tiền đề cho các năm tiếp theo.


Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành năm 2019 của TCTL

Trước những thách thức – cơ hội đặt ra đối với ngành Thủy lợi trong thời gian tới, Thứ trưởng nhất trí với các nhiệm vụ trọng tâm mà Tổng cục Thủy lợi đã đề ra. Đặc biệt lưu ý tập trung tham mưu, chỉ đạo và chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các địa phương thực hiện 6 nhóm vấn đề: Rà soát xây dựng kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2021-2025; hoàn thiện, bổ sung các Quy chuẩn, tiêu chuẩn, hướng dẫn kỹ thuật trong quản lý, xây dựng công trình thủy lợi, cấp nước nông thôn; Đánh giá hiện trạng hạ du các công trình thủy lợi phục vụ công tác chuyển đổi sản xuất, dân sinh kinh tế và đảm bảo an toàn; Ứng dụng khoa học công nghệ, nghiên cứu các giải pháp giải quyết các vấn đề bức xúc hiện nay như thiếu nước sinh hoạt, sản xuất và các ngành dân sinh kinh tế; Xây dựng đội ngũ cán bộ của Tổng cục, ngành đáp ứng yêu cầu trước mắt cũng như lâu dài; Tăng cường công tác thông tin và truyền thông; và tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động phối hợp gắn kết các cơ quan đơn vị và địa phương để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.


Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức và người lao động, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, Bộ, ngành, cơ quan, đơn vị  và các địa phương đã quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ và phối hợp thực hiện các nhiệm vụ của Tổng cục; Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng và đề xuất tám giải pháp cần thực hiện trong năm 2020.

Cũng tại Hội nghị, các đơn vị, cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác vinh dự đón nhận các phần thưởng cáo quý của Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công An và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao tặng. 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 Thừa lệnh Chủ tịch Nước, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp trao tặng Huân chương lao động cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
 
 
 

Các cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

 
 
Ông Nguyễn Việt Anh – Phó Cục trưởng Cục QLCTTL vinh dự nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cấp Bộ
 

 

Các cá nhân, đơn vị vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng
 

 

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm
 
VPTC
 
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE