Bộ NN-PTNT và đại diện UNICEF tại Việt Nam trao tặng 142 bình lọc nước và nước rửa tay và xà bông cho hàng trăm hộ dân vùng hạn mặn.

 

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT và đại diện UNICEF tại VN trao tặng bình lọc nước cho hộ dân. Ảnh: Thúy Liễu.
 

Chiều 26/5, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp cùng Bà Rana Flowers - Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam đã đến trao tặng 142 bình lọc nước bằng gốm và xà bông rửa tay cho người dân tại xã Tài Văn, huyện Trần Đề. Đây là kế hoạch của đoàn công tác Bộ NN-PTNT phối hợp cùng Sở NN-PTNT tỉnh Sóc Trăng thực hiện đợt cấp phát hàng cứu trợ khẩn cấp nước sạch, vệ sinh để phòng chống dịch Covid-19 và khắc phục hạn mặn.

Được biết tổ chức UNICEF hỗ trợ 7 tỉnh tại Việt Nam trong đó có tỉnh Sóc Trăng về bình lọc nước, xà phòng, nước rửa tay khô và xà bông. Riêng mỗi trường tiểu học trên địa bàn xã Tài Văn được nhận 7 bình lọc nước, 45 bánh xà bông, 70 chai nước rửa tay và Trạm Y tế xã nhận 50 chai nước rửa tay khô.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp cảm ơn Tổ chức UNICEF, sự quan tâm của UNICEF tại Việt Nam về vấn đề nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn. Đặc biệt, là sự quan tâm của UNICEF đối với phụ nữ và trẻ em Việt Nam. Từ năm 2016 ở ĐBSCL đã xảy ra hạn mặn gay gắt, UNICEF đã đồng hành cùng Việt Nam.

Riêng năm 2020, UNICEF đã hỗ trợ hơn 15 tỷ đồng cho 7 tỉnh thành ở Việt Nam. Trong đó, tỉnh Sóc Trăng được UNICEF trao tặng bình lọc nước cho 566 gia đình, 11 trường học và 11 Trạm Y tế. Đến nay, tỉnh Sóc Trăng có khoảng 2.200 hộ dân được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của UNICEF./.

Nguồn: nongnghiep.vn
 
 
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE