Tin tổng hợp

Chủ động đảm bảo nguồn nước tưới vụ lúa Hè Thu 2021

Mặc dù, thời tiết ở tỉnh Nghệ An đang cao điểm nắng nóng nhưng bà con nông dân nhiều địa phương trên địa bàn đang tích cực tập trung làm đất gieo cấy lúa vụ Hè Thu.

Gửi Cán bộ chủ chốt Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Lễ ký kết Văn kiện dự án “Tăng cường khả năng chống chịu của nông nghiệp quy mô nhỏ với an ninh nguồn nước do biến đổi khí hậu khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ”

Ngày 28/5, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và sự thống nhất của UBND 5 tỉnh Đắl Lắk, Đắk Nông, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận, Bộ NN&PTNT cùng với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã tổ chức lễ ký kết Văn kiện dự án “Tăng cường khả năng chống chịu của nông nghiệp quy mô nhỏ đối với an ninh nguồn nước do biến đổi khi hậu khu vực Tây nguyên và Nam Trung bộ của Việt Nam”.

Thái Nguyên phát huy hiệu quả chương trình nước sạch

Trong giai đoạn 2016 - 2020, Thái Nguyên là một trong 21 tỉnh được chọn để triển khai chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả.

Nước sạch về bản làng thêm vui

Giai đoạn 2016-2021, Tuyên Quang được đầu tư 27 công trình cấp nước sinh hoạt từ nguồn vốn chương trình WB, nâng tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh lên 95%.

Người dân vùng cao chủ động duy trì nước sinh hoạt

Cộng đồng dân cư cùng chính quyền địa phương chủ động duy tu, bảo dưỡng công trình nước sinh hoạt đảm bảo hoạt động hiệu quả, không trông chờ, ỷ lại đầu tư nhà nước.

'Nông dân phải là trung tâm, nông thôn là nền tảng, nông nghiệp là động lực'

'Người nông dân phải là chủ thể, là trung tâm. Mọi hoạt động của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn phải xoay quanh người nông dân...'.

Thông điệp của Bộ trưởng Lê Minh Hoan gửi lãnh đạo các Sở NN-PTNT

Bộ trưởng Lê Minh Hoan kêu gọi chung tay vì nền Nông nghiệp không chỉ là 'trụ đỡ' nền kinh tế, mà đủ sức trở thành 'thước đo mức độ bền vững của quốc gia'.

Giải pháp căn cơ giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt

Bình Thuận là một tỉnh khô hạn nhất nước nên vào mùa khô hay thiếu nước sinh hoạt. Để giải quyết tình trạng trên cần đầu tư các công trình cấp nước quy mô lớn.

Câu chuyện Nghị quyết 120: Tháo gỡ nút thắt giao thông từ nhà ra ruộng

TS.Dương Văn Ni, giảng viên Trường ĐH Cần Thơ cho rằng thiết kế nông nghiệp ở ĐBSCL bên cạnh những vấn đề quy hoạch vĩ mô, cần nhìn thấu đáo các khó khăn nông hộ
123...Trang cuối