Tin chuyên ngành

Nhiệm vụ phát triển thủy lợi và đảm bảo cung cấp nước sạch nông thôn

Quản lý, khai thác công trình thủy lợi với bề dầy hơn 75 năm thành lập và phát triển, bên cạnh cơ cấu tổ chức tương đối hoàn chỉnh, nhân lực ngành thủy lợi liên tục được củng cố, tăng cường ở các cấp từ cấp trung ương, tỉnh huyện, xã, thôn bản và đặc biệt là sự tham gia của người dân trong quản lý, sử dụng nước trong công trình thủy lợi, nước sạch nông thôn.

Ứng dụng của kết cấu thép cho các công trình thủy lợi, phòng chống thiên tai

Ngày 23/4, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức Hội thảo khoa học 'Ứng dụng của kết cấu thép cho các công trình thủy lợi và phòng chống thiên tai'.

Rà soát phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp cho công trình thủy lợi và vùng hạ du

- Để chủ động ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết, bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố rà soát phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp cho công trình và vùng hạ du đập.

Chỉ thị: 1611/CT-BNN-TCTL ngày 22/3/2021

Chỉ thị Về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn công trình thuỷ lợi trong mùa mưa, lũ năm 2021

Đối phó hạn hán theo nguyên tắc thứ tự ưu tiên

Bình Thuận triển khai công tác ứng phó hạn hán theo nguyên tắc thứ tự ưu tiên, nước sinh hoạt, chăn nuôi, nước tưới cây trồng lâu năm có giá trị kinh tế cao.

Mặn sẽ tiếp tục lên cao tại Đồng bằng sông Cửu Long

Viện Khoa học Thuỷ lợi Miền Nam khuyến cáo, cần đề phòng gió chướng thổi mạnh có thể làm tăng mặn đột ngột làm mặn tăng cao ở ĐBSCL vào dịp rằm tháng giêng.

Quan điểm phát triển vùng ĐBSCL-MDIRP quy hoạch gì cho thời kỳ(2021-2030)

- Bài viết trình bày nhận xét liên quan đến quan điểm phát triển vùng trong MDIRP, và đề xuất của MDIRP cho mười năm 2021 – 2030.

An ninh nguồn nước và an toàn hồ đập: Tư duy, tầm nhìn, hành động mới

Vấn đề an ninh nguồn nước và an toàn hồ đập là một trong những nội dung quan trọng, liên quan đến phát triển bền vững và ổn định chính trị, đến chủ quyền quốc gia.

Công tác quản lý nguồn thải vào hệ thống Bắc Đuống gặp nhiều khó khăn

Công tác quản lý nguồn thải vào công trình thủy lợi Bắc Đuống hiện còn gặp nhiều khó khăn, ý thức, trách nhiệm về bảo vệ môi trường còn hạn chế…

Thông báo 8278/TB-BNN-TCTL

Lịch lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020-2021, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ
123...Trang cuối