Tin địa phương

Bình Định không ngừng mở rộng hệ thống cấp nước sạch nông thôn

Những năm qua, Bình Định không ngừng mở rộng hệ thống cấp nước của các công trình cấp nước tập trung nhằm đáp ứng yêu cầu về nước sạch của người dân vùng nông thôn.

Người dân nông thôn Đăk Lăk không lo thiếu nước sạch

Những năm 1990, người dân nông thôn Đăk Lăk được sử dụng nước hợp vệ sinh có tỉ lệ rất thấp, nhưng đến hết năm 2020, tỷ lệ này đã đạt 95%.

Khánh Hòa - Chuẩn bị xây nhà máy nước Sơn Thạnh

Để sớm giải quyết nhu cầu bức thiết về nước sạch cho người dân, ngày 5-5, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chủ trương đầu tư dự án Nhà máy nước Sơn Thạnh, địa điểm tại xã Diên Thọ (huyện Diên Khánh) với tổng vốn đầu tư 400 tỷ đồng.

Ninh Thuận: Nhiều phương án sản xuất vụ hè thu

Căn cứ tình hình thời tiết, tỉnh Ninh Thuận có phương án sản xuất vụ hè thu linh hoạt, hiệu quả, tổ chức điều tiết nước hợp lý, tiết kiệm, phù hợp từng xứ đồng.

Sớm đưa nước sạch đến với người dân vùng núi của tỉnh Thừa Thiên - Huế

(NLĐO)-Công ty CP cấp nước Thừa Thiên – Huế đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy nước sạch ở xã Thượng Long, huyện Nam Đông để sớm đưa nước sạch tới người dân huyền vùng núi.

Thủy lợi trên vùng đất nắng

Những ngày tháng Tư lịch sử, có dịp tìm “về nguồn” hay đến thưởng lãm các thắng cảnh du lịch ở Ninh Thuận, điều làm mọi người có ấn tượng đầu tiên là nắng. Do đó, để đưa nước về làm “xanh hóa” các vùng quê trong tỉnh, hệ thống thủy lợi đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với phát triển sản xuất nông nghiệp và kinh tế nông thôn, kể cả sinh hoạt của người dân.

Đủ nước sản xuất vụ hè thu

Năm nay, nước tưới nông nghiệp không quá khó khăn như vài năm gần đây. Lượng nước tích trữ cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu cho vụ hè thu. Tuy nhiên, nhằm chủ động ứng phó với khả năng khô hạn có thể xảy ra, ngành chức năng cần sử dụng nguồn nước tiết kiệm, hiệu quả.

Tiền Giang tháo dỡ các đập ngăn mặn, đón nước ngọt vào nội đồng

VOV.VN - Bước vào mùa mưa, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đã tháo dỡ các đập thép kiên cố ngăn mặn trên các kênh mương để tiếp nhận nguồn nước ngọt vào phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Đảm bảo an toàn công trình thủy lợi mùa mưa lũ

Mùa mưa lũ đã cận kề, trong khi thiên tai ngày càng diễn biến bất thường, phức tạp, khó lường, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Để chủ động ứng phó, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, UBND tỉnh sát sao chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống thiên tai (PCTT), tìm kiếm cứu nạn (TKCN); bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, đê điều, khẩn trương sửa chữa, gia cố các công trình hư hỏng, xuống cấp.

Tăng khả năng cấp nước sạch phục vụ người dân tại Ô Môn

Ðể tạo điều kiện cho thêm nhiều hộ dân được sử dụng nước sạch, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ (gọi tắt là Trung tâm nước) đang khẩn trương thi công mở rộng mạng đường ống cấp nước sạch đến cụm tuyến dân cư cặp theo kênh ông Tụng thuộc khu vực Thới Hòa B, phường Long Hưng, quận Ô Môn. Ðồng thời, Trung tâm nước cũng tiến hành nâng cấp đường ống để đảm bảo đủ nguồn nước sạch đáp ứng yêu cầu của người dân tại các khu vực Thới Bình, Thới Lợi, Thới Trinh thuộc phường Phước Thới và khu vực Thới Bình thuộc phường Thới An, quận Ô Môn.
123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE