Tin địa phương

Vùng khô hạn nhất Ninh Thuận sắp hết 'khát'

Đến cuối năm 2021, toàn bộ hệ thống kênh chính Tân Mỹ sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng. Một vùng rộng lớn đất nông nghiệp của Ninh Thuận sẽ không còn lo khô khát.

Hết cảnh ruộng khô, người khát nhờ đập ngăn mặn Lại Giang

Từ khi đập ngăn mặn sông Lại Giang đi vào hoạt động, người sống ven sông thoát nỗi ám ảnh xâm nhập mặn, thiếu nước sản xuất và nước sinh hoạt.

Xanh lại đất khó nhờ hồ chứa

Từng khó khăn về nước tưới, đến nay tỷ lệ diện tích đất nông nghiệp chủ động nguồn nước tưới của huyện Cư M'gar đã đạt 82%.

Khánh Hòa-Nhiều công trình thủy lợi cần nâng cấp

Hiện nay, nhiều công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã xuống cấp, cần nguồn vốn lớn để đầu tư nâng cấp, sửa chữa. Trong tình hình khó khăn về ngân sách, UBND tỉnh đã đề xuất Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) về việc tham gia vay vốn từ nguồn vốn của Ngân hàng Thế giới (WB) để thực hiện.

Đủ nguồn nước cho vụ hè thu ở Đông Nam Bộ

Với tình hình nguồn nước đến cuối tháng 5 và dự báo mưa trong những tháng tới, vụ hè thu ở Đông Nam Bộ nhìn chung được đảm bảo đủ nguồn nước.

Phá bờ thửa, mở rộng mô hình cánh đồng lớn

Vụ hè thu 2021, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào phá bờ vùng, bờ thửa, hình thành cánh đồng lớn theo hướng “một giống, một thời vụ, một quy trình canh tác”.

Tiết kiệm nước ngay từ đầu vụ hè thu

Chủ động ứng phó với nguy cơ nắng nóng kéo dài có thể xẩy ra, Thừa Thiên - Huế yêu cầu các địa phương tiết kiệm nước ngay từ đầu vụ hè thu 2021.

Quảng Trị khắc phục tốt hậu quả mưa bão để đón những mùa vàng

Nằm trong khu vực chịu nhiều tác động bất lợi của thiên tai, tỉnh Quảng Trị đặc biệt quan tâm đến công tác bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, đê điều.

Tiết kiệm nước trong sản xuất vụ hè thu

Bình Định không ngừng mở rộng hệ thống cấp nước sạch nông thôn

Những năm qua, Bình Định không ngừng mở rộng hệ thống cấp nước của các công trình cấp nước tập trung nhằm đáp ứng yêu cầu về nước sạch của người dân vùng nông thôn.
123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE